Đầu Tư Tài Chính

Đầu tư tài chính là cuộc chơi của những cái đầu lạnh.

Đầu tư tài chính nghe thì đơn giản nhưng thực tế lại rất phức tạp. Việc đầu tư tài chính trên thực tế lại nằm ở tâm lý nhiều hơn. Vì vậy đầu tư tài chính được coi là cuộc chơi của những cá voi, cá mập – những người có cái đầu lạnh và ý trí thép.
Tâm lý con người trong đầu tư tài chính.

Đã đi đầu tư thì hầu hết chúng ta đều mong muốn có lợi nhuận càng nhiều càng tốt, càng nhanh càng tốt. Chính tâm lý ăn sổi, ở thì này khiến cho rất nhiều người nhầm lẫn giữa đầu tưđầu cơ.

Được ăn cả, ngã về không

Người Việt Nam là một trong những người có tâm lý ăn thua nhất theo quan điểm của Thắng. Họ có thể liều mạng đến mức cắm cả nhà, xe để có tiền đầu tư. Đầu tư là điều tốt nhưng nếu không tìm hiểu kỹ thì rất có thể chúng ta sẽ bị mắc bẫy những con ca voi, cá mập ngoài kia.
Đầu tư là một quá trình dài hạn từ ít nhất 6 tháng đến 5 năm. Còn đánh lô, đề thì không được gọi là đầu tư. Đó chỉ là một dạng bài bạc, cùng lắm thì gọi là đầu cơ mà thôi.

Con tạo xoay vần trong đầu tư tài chính

Có rất nhiều chuyên gia về lĩnh vực đầu tư nhưng không phải ai cũng sẵn sàng cởi mở để chia sẻ và tiếp thu những kiến thức mới. Nhưng đây là thời đại 4.0, nơi mà các kiến thức cũ có thể không còn phù hợp nữa.
Hãy luôn cởi mở để tiếp nhận những kiến thức mới. Vì cái gì mới thường là cơ hội tiềm năng. Bạn không cần trả quá nhiều nhiều cho chúng nhưng nếu nó thành công thì lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Đầu tư tài chính là cuộc chơi của những cái đầu lạnh.

Đúng vậy! Nếu bạn không đủ tỉnh táo, rất có thể bạn đã mắc vào cái bẫy của thị trường đã giăng sẵn đợi bạn. Trong đầu tư tài chính, đặc biệt là tiền điện tử, hiện tượng Pump & Dump xảy ra rất thường xuyên.

Tư duy của cá mập trong đầu tư

Đầu tiên nhờ hiệu ứng Marketing, các đồng coin sẽ có mức giá rất cao. Sau đó nó bắt đầu bị bán tháo để trở về mức thấp hơn. Đó là mong muốn của những cá mập, họ cố tính bán để thao túng giá. Vì vậy họ luôn mua rẻ, bán đắt, còn chúng ta, rất có thể mua đắt bán rẻ.

>>> Tư duy cá mập…

Tư duy của F0 trong đầu tư tài chính

Thắng và các bạn đều là những nhà đầu tư nhỏ lẻ(f0), nên rất dễ bị thâu tóm. Các nhà đầu tư F0, không phải ai cũng biết, cũng như cũng hiểu về tâm lý đầu tư. Con người thường đưa ra quyết định sai lầm khi tâm lý của họ không ổn định.

Để làm được điều này, trước hết, bạn cần phân phối vốn đầu tư một cách hợp lý. Đừng bao giờ chơi tất tay bạn nhé.

>> Cách quản lý vốn của Thắng…
>> Bài viết liên quan đến đầu tư tài chính: Phương pháp chọn cổ phiếu tốt nhất Nên đầu tư ngắn hay dài hạn đầu tư tài chính là gì? Tự do tài chính là gì? hướng dẫn mở tài khoản chứng khoản Online miễn phí Mua coin Safemoon VS(SFM) ở đâu rẻ nhất Hướng dẫn mua USDT trên sàn Việt Nam Alininex Coin sàn là gì? Coin nền tảng là gì? Tâm lý trong đầu tư Hướng dẫn mở tài khoản Binance trong 5 phút Mua Safemoon V2 như thế nào? những điều rút ra từ cuốn sách Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn Tìm thấy an lạc trong nẻo về của Ý – Thích Nhất Hạnh

Hình đại diện của người dùng

Nguyễn Nam Thắng

Tôi là Thắng – người đứng sau Blog này cùng với website Giá Rẻ Hàng Tốt chấm com (chia sẻ kinh nghiệm mua sắm)

Trong thời đại 4.0 này, tôi muốn làm điều gì đó và tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều tôi học hỏi được và mong muốn cùng với bạn đạt được ước mơ tự do tài chính trong tương lai…

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa Chọn Hình Thức Thanh Toán
PI π
VND Đồng Việt Nam